Địa chỉ: Tòa nhà 124 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline/Zalo trợ lý: 0943311873

Học Tử vi

34 trọng điểm khi luận giải Lá số tử vi tứ hóa phái

Luận giải Lá số tử vi tứ hóa giờ đã khá quen thuộc trong cộng đồng yêu thích Huyền họcVậy tử vi tứ hóa là gì, Lấy lá số tử vi tứ hóa phái như thế nào và những sơ luận ban đầu về Tứ hóa sẽ được giải thích cụ thể trong bài viết dưới đây nhằm giúp người đọc có cái nhìn cụ thể về tử vi tứ hóa.

1. Tử vi tứ hóa là gì ?

Với quy ước thông thường, ân sư Tâm An giải thích gọi là “tứ hóa”, tức là bốn động thái khí hóa, biến hóa, biến động của tinh diệu, tức là tinh diệu nào đó được thiên can khởi động làm cho tính tình và nghĩa lý của nó biến hóa theo hướng tốt hoặc hướng xấu với bốn loại kết quả khác nhau.

Tử vi Tứ Hóa hay “tứ hóa”, tức là bốn động thái khí hóa, biến hóa, biến động của tinh diệu

Tử vi Tứ Hóa hay “tứ hóa”, tức là bốn động thái khí hóa, biến hóa, biến động của tinh diệu

Tử vi tứ hóa Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kị. Là thùy tượng của tổ hợp sao trong đẩu số ứng với thời gian. Cho nên, phối hợp tứ hóa để đoán cát hung phải lấy Sao làm thể, Tứ hóa làm dụng.

Ý nghĩ cơ bản của Tứ Hóa:

  • Hóa Lộc – Ngũ hành thuộc Kim, ứng số 4,9 ở phương tây, chủ về mùa Thu. Mùa thu – là lúc vạn vật thu tàng, thông qua gặt hái mà thu lợi. Cho nên Hóa Lộc chủ vất vả, được lợi, tài lộc, thực lộc, hưởng thụ, nhân duyên, giải ách, quý nhân, tình duyên, thông minh và tài nghệ. Khởi đầu của việc tốt (nguyên nhân dẫn tới cái sự tốt).

  • Hóa Quyền – Ngũ hành thuộc Hỏa, ứng số 2.7 ở phương Nam. Hỏa bốc lên mà chủ về nóng nhiệt. Nên Hóa Lộc chủ về thế lực, tranh chấp, thành tựu, nỗ lực phấn đấu, cao ngạo, sĩ diện, giá trị gia tăng, bá đạo, tự phụ, không khuất phục, cầm quyền, tài hoa, giỏi giang, chuyên kỹ thuật, cố chấp, quản lý chặt chẽ, phung phí, ngoại thương, bệnh cấp tính. Hóa Quyền tốt nhất là nên nhập Tài- Quan cung, còn nếu nhập vào Lục thân cung thì dễ xuất sinh tranh chấp, cọ sát.

  • Hóa Khoa – Ngũ hành thuộc Mộc, ứng với số 3,8 ở phương Đông, chủ về mùa Xuân. Mùa xuân thuộc Mộc, trong cái vòng sinh sôi bất tận thì chính là thời điểm manh nha, đâm chồi. Vì thế, Khoa chủ sinh trưởng, giáo hóa, công danh, thanh danh, thiện duyên, quý nhân, giải ách, khoa giáp, danh dự, quý trọng, thanh bạch, thuận lợi, cao thượng, khí chất tốt.

  • Hóa Kị – Ngũ hành thuộc Thủy, ứng với số 1,6 ở phương Bắc. Phương Bắc là nơi trời Đông lạnh giá. Vạn vật thu tàng, suy kiệt. Cho nên Hóa Kị chủ thu tàng, cất chứa, suy kiệt, không thuận, ẩn trạng, tình nghĩa, đạo nghĩa, quản thúc, bám dính, hung hiểm, dịch mã, tai họa, biến thiên, thua thiệt, tử vong, mê muội, tự ti, tật bệnh, phá tài, lục thân hình khắc, thị phi, quan tụng, tai nạn xe cộ.

2. Lá số tử vi tứ hóa phái an thế nào ?

Trả lời cho câu hỏi: Lấy lá số tử vi tứ hóa phái như thế nào có thể xem Bảng an sao Tứ Hóa theo hàng Thiên Can dưới đây:

Thiên Can   Hóa Lộc  Hóa Quyền  Hóa Khoa  Hóa Kỵ
 Giáp   Liêm Trinh  Phá Quân  Vũ Khúc  Thái Dương
 Ất   Thiên Cơ  Thiên Lương  Tử Vi  Thái Âm
 Bính   Thiên Đồng  Thiên Cơ  Văn Xương  Liêm Trinh
 Đinh   Thái Âm  Thiên Đồng  Thiên Cơ  Cự Môn
 Mậu   Tham Lang  Thái Âm  Hữu Bật  Thiên Cơ
 Kỷ   Vũ Khúc  Tham Lang  Thiên Lương  Văn Khúc
 Canh   Thái Dương  Vũ Khúc  Thái Âm  Thiên Đồng
 Tân   Cự Môn  Thái Dương  Văn Khúc  Văn Xương
 Nhâm   Thiên Lương  Tử Vi  Tả Phụ  Vũ Khúc
 Quý   Phá Quân  Cự Môn  Thái Âm  Tham Lang

Thông thường gặp sao Hóa Lộc có thể gọi là “Nhân” và gặp sao Hóa Kỵ là “Quả”, nhưng cũng không phải là tuyệt đối vì “Quả” sẽ phát sinh ra “Nhân”, cần kết hợp tình hình cụ thể của tổ hợp cung và tinh diệu để quyết định.Gọi là tử vi tứ hóa tức là bốn động thái khí hóa, biến hóa, biến động của tinh diệu, tức là tinh diệu nào đó được thiên can khởi động làm cho tính tình và nghĩa lý của nó biến hóa theo hướng tốt hoặc hướng xấu với bốn loại kết quả khác nhau.

Ngoài ra, với khả năng và kiến thức chuyên sâu, ân sư Tâm An đã soạn ra hệ thống an sao tối ưu nhất hiện nay giúp Lấy lá số tử vi tứ hóa phái,

quý vị có thể vào tham khảo an sao tại: Lá số tử vi tứ hóa

Thày Tâm An đã soạn ra hệ thống an sao tối ưu nhất hiện nay giúp Lấy lá số tử vi tứ hóa phái,

Ân sư Tâm An đã soạn ra hệ thống an sao tối ưu nhất hiện nay giúp Lấy lá số tử vi tứ hóa phái

Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm các bài nghiên cứu của ân sư Tâm An nổi tiếng, ví dụ bài “Phân biệt phi tinh và tứ hóa”.

3. 34 điểm sơ luận về Tử vi Tứ Hóa  

1. Hóa Lộc tối kị Không Kiếp, Không Vong, Hóa Kị – đó là cách "Lộc phùng xung phá". Rất tốt nếu được cát tinh, quyền tinh, khoa tình hội hợp.

2. Hóa Quyền mà tam hợp có Hóa Khoa, Khôi Việt thì chủ về Lá số tử vi tứ hóa đó văn chương, danh tiếng vang xa.

3. Hóa Khoa hội Khôi Việt Xương Khúc chủ về khoa giáp. Nhưng nếu gặp Kình Dương, Hỏa tinh thì dễ vất vả. Khoa hội Kiếp Không, chủ về khoa giáp bất thuận, chủ nhân Lá số tử vi tứ hóa có tài mà không gặp thời.

34 điểm sơ luận về Tử vi Tứ Hóa  

34 điểm sơ luận về Tử vi Tứ Hóa

4. Hóa Kị mà lạc hãm, gặp hại thì càng hung hiểm. Gặp Kị tinh hội hợp hay xung phá đều là không tốt. Riêng kị tinh xung phá thì lại trở nên lợi hại.

5. Hóa Lộc nhập lục thân cung, thì gia đình tình nghĩa, lục thân tốt.

6. Hóa Quyền nhập lục thân cung, dễ gặp xung đột trong gia đình, nhiều ý kiến.

7. Hóa Khoa nhập lục thân cung thì tình cảm gia đình trước sau đều đẹp

8. Hóa Kị nhập lục thân cung, là sự quản thúc, quan tâm, thiếu nợ, là nghiệp quả.

9. Hóa Lộc nhập tài bạch cung, tài nguyên dồi dào, dễ kiếm tiền mà cũng dễ tiêu tiền.

10. Hóa Quyền nhập tài bạch cung, có khả năng quản lý tài chính, vận dụng tài chính.

11. Hóa Khoa nhập tài bạch cung, tài nguyên thuận lợi, việc làm tốt.

12. Hóa Kị nhập tài bạch cung, dễ vì tiền mà phiền não, nguồn tài chính của đương số Lá số tử vi tứ hóa đó cũng không thuận, câu nệ vào chuyện tiền bạc, dễ thành nô lệ của tiền bạc, việc làm tốt.

13. Hóa Lộc nhập Quan Lộc, vận khí cả đời tốt, có nhiều khả năng phát huy trên đường sự nghiệp.

14. Hóa Quyền nhập quan lộc, trong sự nghiệp thường được nắm quyền hành, là cách của ông chủ thực sự.

15. Hóa Khoa nhập quan lộc, Sự nghiệp Lá số tử vi tứ hóa đó bình thuận, công việc tốt, hợp với mình.

16. Hóa Kị nhấp quan lộc, cả đời gặp vận khí xấu, trên đường sự nghiệp ít nhất phải trải quan một lần khốn đốn mà về sau mới may ra có thành công. Là người rất câu nệ vào sự nghiệp.

17. Hóa Lộc nhập Điền trạch, là người nặng gánh gia đình, nhưng tuổi trẻ đã dễ dàng tạo dựng được sản nghiệp. Cũng là người biết quan tâm, lo lắng đến gia đình.

18. Hóa Quyền nhập điền trạch, thích gia trưởng, thích quản chế từ công việc trong nhà đến gia nhân. Đối với Lục thân thường dễ có tranh chấp. Tuổi trẻ dễ tạo dựng được điền sản.

19. Hóa Khoa Nhập cung Điền trạch, gia trạch bình thuận, trong gia đình, quan hệ trong gia đình tốt, tuổi trẻ dễ tạo dựng điền sản, gia phong nền nếp.

20. Hóa Kị nhập Điền trạch, gia trạch không thuận, thường gặp cảnh đau lòng trong gia đình, gia đình không hòa thuận. Phải vãn niên mới tạo dựng được điền sản của chính mình.

21. Họa Lộc nhập tật Ách, là người lạc quan, nhưng tuổi nhỏ thường nhiều tật bệnh.

22. Hóa Quyền nhập Tật ách, là người ngang ngược, tuổi trẻ thường gặp thương tích.

23. Hoa Khoa nhập tật ách, người có phọng độ, tuổi trẻ bình an, ít tật bệnh.

24. Hóa Kị nhập tật Ách, là người tự ti, nội tâm, tuổi nhỏ thường gặp nhiều tai ách.

25. Hóa Lộc nhập Phúc đức, là người thích hưởng thụ, tiêu tiền không biết tiếc, tâm tình thư thái, nhưng cũng là người bận rộn.

26. Hóa Quyền nhập Phúc Đức, là người tiêu tiền phung phí, người thường béo đầy, tâm không nhàn.

27. Hóa Khoa nhập Phúc đức, là người tiêu tiền có kế hoạch, tâm tình nhàn tản, bình hòa.

28. Hóa Kị nhập Phúc đức, người sở hữu Lá số tử vi tứ hóa đó không có tiền tiêu, có tiền cũng không dám tiêu, cả đời vất vả, không một phút thanh nhàn.

29. Hóa Lộc nhập Thiên Di, đi ra ngoài dễ gặp quan hệ tốt

30. Hóa Quyền nhập thiên di, ra ngoài dễ tranh chấp, nhưng cũng rất dễ thành công, có quyền hành.

31. Hóa Khoa nhập Thiên Di, đi ra ngoài được bình thuận, gặp gỡ quan hệ tốt.

32. Hóa Kị nhập Thiên Di, đi ra ngoài bất thuận, lý hương lập nghiệp thì tốt, (càng xa càng tốt).

33. Hóa Lộc nhập Mệnh, Thông Minh, tự lập, quan hệ tốt, có khả ăng giải trừ tai ách.

34. Hóa Quyền nhập Mệnh, Lá số tử vi tứ hóa này có tính tự cao, phóng khoáng, chuyên quyền, cơ trí, không dễ tiếp thu ý kiến của người khác, hay chủ quan, thích quản chế tất cả mọi chuyện.

Ngày xưa, cổ nhân thường không thích cách Sát Phá Tham. Phần nhiều đều cho nó là hung cách hoặc hạ cách.

Vì xưa cho rằng:

Tham lang mê hoa luyến tửu

Phá quân cừu thị lục thân

Thất sát thân ngâm bất phúc

(Tham lang thì thường mê đắm tửu sắc,

Phá quân coi lục thân như kẻ thù,

Thất sát thì hay than vãn mà chẳng có phúc).

Phần nhiều là đều chê bai mà ít khi tán dương. Nhưng trong xã hội hiện đại, nắm được tiên cơ, thành công trong sóng gió – lại là một phương thức rất thích hợp với Mệnh có cách Sát Phá Tham. Thậm chí có người còn cho rằng, có không ít Mệnh của những nhân vật thành đạt, đều là Sát Phá Tham cách. Là những người có ý chí đặc biệt, lại thích nghi được với hoàn cảnh, vì thế dễ dàng tận dụng được cơ hội mà thành công.

Tứ hóa trong Tử vi vốn là một điểm trọng yếu, cho đến nay thì vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng nào cho việc xuất sinh của tử vi Tứ hóa. Quan hệ của Sát Phá Tham và Tứ hóa cũng là một quan hệ cơ bản của Tử vi. Nhân lúc rảnh rỗi, thử ghé mắt bàn qua xem thế nào.

Trước hết, trong Thập can hóa diệu thì chúng ta có thể thấy rằng, trong tổ hợp với Tứ Hóa, thì Phá Quân chỉ đi với Quyền, Lộc. Tham lang đi với Quyền Lộc Kị. Riêng Thất sát thì không hóa, và Sát Phá Tham không hóa với Hóa Khoa.

Người tuổi Giáp: Phá Quân – Hóa Quyền

Người tuổi Quý: Phá Quân – Hóa Lộc

Người tuổi Mậu: Tham Lang – Hóa Lộc

Người tuổi Kỷ: Thang Lang – Hóa Quyền

Người tuổi Quý: Tham Lang – Hóa Kị

Với người tuổi Giáp: được gặp tổ hợp Phá quân – Hóa quyền. Hóa quyền chủ về quyền hành, hơi có tính chuyên quyền gia trưởng. Phá quân cũng là một sao chủ về cương liệt, rất chuyền quyền, độc tôn. Vì thế mà khi tổ hợp này đứng với nhau, nếu lập vào Mệnh thân thì tuy cũng là một cách quý, nhưng có điểm yếu là hay cố chấp, trong giao tiếp thường thiếu tính mềm dẻo, ôn hòa. Do vậy, cũng rất dễ dẫn đến tranh đấu, sát phạt. Nếu gặp vận xấu hoặc sát tinh hội hợp thì Lá số tử vi tứ hóa đó có thể mạng họa vào thân, nếu được Cát tinh trợ giúp thì cũng là kẻ "thân tâm bất nhàn".

Thành công đối với người tuổi Giáp, mệnh lập Phá quân trong trường hợp này thường xây trong khó nhọc. Trong đời, Lá số tử vi tứ hóa này đa phần phải trải qua bôn ba mới thành nghiệp. Tuy nhiên, khi vận đến thì như diều gặp gió, không có gì có thể cản trở.

Trong tổ hợp của Tứ Hóa với Sát Phá Tham, đặc biệt có người tuổi Quý là được cả Phá Quân, Tham lang cùng hóa. Phá – Hóa Lộc, Tham – Hóa Kị.

Phá gặp Lộc, các sách tử vi thường cho rằng tốt, nhưng trên một phương diện nào đó thì tổ hợp này cũng cần xem xét cẩn thận. Bởi lẽ khi ấy, Tham lang sẽ gặp Hóa Kị. Bản thân Hóa Lộc chủ về sinh tài, hưởng lộc. Nhưng bản thân Phá Quân lại là Hao tinh, chủ về hao tán, cho nên khi kết hợp với nhau cũng khó lòng có thể nói là tốt. Phá Quân khó dụng được Hóa lộc, nếu có gặp cách tốt, thì bất quá cũng chỉ là được một giai đoạn đắc tài nhất thời, mà khó giữ đến chung cuộc.

Hơn nữa nếu lập Mệnh Thân là Phá Quân, thì Tham – Kị sẽ đóng ở cung Quan. Tham lang vốn không ưa Hóa Kị, bản chất của Tham vốn là sao của hư hoa, đam mê, sắc dục. Gặp hóa Kị thì giống như trang sách bị đổ mực, không thể toàn mỹ. Nhất là khi đóng cung Quan, tối kị gặp Tham – Kị rất dễ bị biếm chức, giáng quan.

Giữa Mệnh Thân và Quan lộc có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, trong trường hợp này, Mệnh biểu ý hao tán tiền tài, Quan biểu ý đứt gánh công danh. Do đó khi Lấy lá số tử vi tứ hóa phái sẽ phác thảo một đời người qua Lá số tử vi tứ hóa đó để thấy được họ đầy thăng trầm, trong cuộc đời rất dễ có lần tay trắng. Là kẻ sĩ thì khó tránh khỏi gẫy đổ quan trường, là thường dân thì khó tránh khỏi khuynh gia bại sản. Nếu bị sát tinh xâm phạm, chính tinh lạc hãm thì rất nặng nề, nếu được cát tinh cứu giải thì tuy cũng đỡ được phần nào nhưng cũng khó tránh khỏi bôn ba vất vả…

Tất nhiên, đây mới chỉ là bàn riêng lẻ một góc, cốt yếu nhất vẫn phải là tổng thể toàn tinh bàn mới cho ra được lời giải luận bao quát.

Tử vi Hiện đại xin gửi tới các dịch vụ Tử vi Tứ hóa hàng đầu tại Việt Nam

dịch vụ Tử vi Tứ hóa hàng đầu tại Việt Nam

Dịch vụ Tử vi Tứ hóa hàng đầu tại Việt Nam cùng chuyên gia Tâm An

Chương trình luận giải do chuyên gia -ân sư Tâm An dày công biên soạn, chỉnh lý và nghiên cứu lâu năm với các gói dịch vụ tử vi cao cấp, chúng tôi sẽ tư vấn riêng Kênh Zalo và tại Đây, nhận yêu cầu theo từng thân chủ nhằm đảm bảo thông tin cá nhân tuyệt đối

☯️ 𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ nhận tư vấn dịch vụ tử vi 

Văn phòng: Toà nhà 124 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0943311873

Email: tuvihiendai.cskh@gmail.com

 

Bài viết tổng hợp từ từ kiến thức của chuyên gia TUETVNB 

Các tin khác