Địa chỉ: Tòa nhà 124 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline/Zalo trợ lý: 0943311873

Chi tiết tour

TOUR TỨ ĐẠI DANH SƠN

Khám phá Tứ đại danh sơn lẫy lừng ở Trung Quốc
Nếu có ý định đi du lịch Trung Quốc thì Tứ đại danh sơn chính là những điểm đến bạn không thể bỏ qua trong chuyến hành trình của mình. Với khung cảnh hùng vĩ nhưng vẫn có nét thơ mộng, bốn ngọn núi này là chốn linh thiêng quen thuộc với những ai mê đắm thiên nhiên Trung Hoa và với tín đồ Phật giáo nói chung.

Điểm khởi hành: TP Hồ Chí Minh

Điểm đến: Trung Quốc

Phương tiện: Máy Bay

Thời lượng: 12 Ngày 11 Đêm

Giá bán: 39900000 VNĐ

Du Lịch Hành Hương Hoa Sen

Nội dung chi tiết

NGÀY 1: TP.HCM – HÀNG CHÂU Quý khách tập trung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trưởng đoàn DL HOA SEN hỗ trợ quý khách làm thủ tục checkin đến Hàng Châu, đến nơi HDV HOA SEN và địa phương tiếp đón quý khách về khách

NGÀY 2: HÀNG CHÂU – PHỔ ĐÀ SƠN (3 Cử ăn) Sau bữa sáng, đoàn làm thủ tục trả phòng, khởi hành tham quan vùng đất ling thiêng Phổ Đà Sơn. Qúy khách đến bến tàu, bắt đầu hành trình tham quan Phổ Đà Sơn thuộc Chiết Giang được mệnh danh là một trong tứ đại danh sơn Phật giáo ở Trung Quốc, gồm Ngũ Đài Sơn (Sơn Tây), Nga My Sơn (Tứ Xuyên) và Cửu Hoa Sơn (An Huy) bằng Cano. Điểm tham quan gồm Tử Trúc Lâm, Quan Âm bất khẳng khứ, Quan Âm Nam Hải, Phổ Tế Thiền Tự, Động Triều Âm...vv. Sau đó đoàn trở về đất liền. Khởi hành đi Hàng Châu. Sau bữa tối, đoàn về khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 3: PHỔ ĐÀ SƠN – HÀNG CHÂU (3 Cử ăn) Sau bữa sáng, đoàn khởi hành về Hàng Châu, Qúy khách dùng cơm trưa tại nhà hàng. Tham quan Linh Ấn Tự, một ngôi chùa Phật giáo của Thiền tông nằm ở phía bắc-tây của Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Thuộc một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất và giàu có nhất Trung Quốc, và có chứa nhiều chùa chiền và hang động có tượng Phật. Tiếp đến tham quan Phi Lai Phong với các tượng khắc trong hang động Phi Lai Phong là tác phẩm điêu khắc Phật giáo từ thời Ngũ Đại Thập Quốc (thế kỷ 10) đến nhà Minh, chủ yếu là trong giai đoạn Nhà Nguyên dưới sự cai trị của Mông Cổ (thế kỷ 13-14). Sau khi ăn tối, Qúy khách tự do khám phá thành phố Hàng Châu về đêm.

NGÀY 4: HÀNG CHÂU – CỬU HOA SƠN (3 Cử ăn) Sau bữa sáng, Quý khách khởi hành đến nằm ở bờ Namhạ du sông Trường Giang, thuộc thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy (Trung Quốc), Cửu Hoa Sơn là một trong Tứ đại Phật giáo Danh sơn nổi tiếng vì có phong cảnh đẹp và những ngôi chùa cổ, gắn liền với Địa Tạng Bồ Tát. Qúy khách di chuyển bằng cáp treo lên núi, tham quan Cửu Hoa Sơn là một trong những khu thắng cảnh du lịch trọng điểm quốc gia đầu tiên của Trung Quốc, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Du ngoạn Bách Tuế Cung, được xây vào đời nhà Minh, ban đầu gọi là am Trích Tinh, sau mới đổi thành Bách Tuế Cung thờ nhục thân của ngài Hải Ngọc, tức là đại sư Vô Hà. Đại sư vốn người Uyển Bình, Thuận Thiên Phủ (nay là phố Bắc Kinh), xuất gia ở Ngũ Đài sơn rồi vân du đến các thánh địa Phật giáo nhưng cuối cùng vào khoảng năm Vạn Lịch ngài đến Ma Thiên Lãnh ở Cửu Hoa kết cỏ dựng am để ở, gọi là am Trích Tinh. Tiếp tục tham quan Chi Viên Tự, là ngồi trọng điểm của Trung Quốc được xây dựng vào thời Minh, hiện tại kiến trúc của ngôi chùa đã được thời Thanh trùng tu lại. Tiếp theo tham quan La Hán Đường, tổng diện tích 1000 mét vuông, được thời cúng với 500 vị La Hán với các tư thế, khuôn mặt khác nhau, tạo ra sự trang nghiêm vào liêng thiêng cho chùa này. Qúy khách về nhà hàng dùng cơm tối, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. 

NGÀY 5: CỬU HOA SỚN – NAM KINH – BẮC KINH (3 Cử ăn) Sau bữa sáng, đoàn ngồi xe khởi hành đến Nam Kinh, là thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, cũng là một thành phố lớn trong lịch sử và văn hóa Trung Hoa. Nam Kinh đã từng là thủ đô Trung Hoa trong nhiều triều đại, được xem như một trong bốn cố đô lớn của Trung Hoa. Qúy khách dùng cơm trưa. Sau đó Qúy khách trải nghiệm tàu cao tốc với hơn 350km/ giờ đến Bắc Kinh. Sau khi dùng cơm tối, Qúy khách tự khám phá Bắc Kinh về.

NGÀY 6: BẮC KINH – NGŨ ĐÀI SƠN (3 Cử ăn) Sau bữa sáng, khỏi hành đi Ngũ Đài Sơn, là nơi có nhiều chùa chiền, tự viện quan trọng nhất Trung Quốc. Khu di sản văn hóa Ngũ Đài Sơn bao gồm 53 chùa, được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO năm 2009. Tham quan Đỉnh Bồ Tát, thuộc ngôi chùa có mang đặc điểm của Hoàng Gia, được các vua thường xuyên đếng cúng viếng. Tiếp tục tham quan Hiển Thông Tự được xem là ngôi chùa có quy mô lớn nhất vào thời Thanh, tổng diện tích 8000 mét vuông, là ngôi chùa có lịch lâu đời từ thời Minh. Tiếp theo viếng thăm Tháp Viện Tự, ngồi được mở rộng từ 1407, tương truyền Chủ tịch nước Trung Hoa Mao Trặc Đông, từng được chủ trì chùa trao tặng 4 chữ số 8341, ý rằng tuổi thọ ông sẽ được đến 83 tuổi. Sau đó tham quan Vạn Phật Các, còn gọi là miếu Ngũ Gia, được xây dựng trước công nguyên 1616, chủ yếu thờ Ngũ Long Vương và Văn Thụ Bồ Tát. Qúy khách dùng cơm tối, về khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 7: NGŨ ĐÀI SƠN – THÁI NGUYÊN 3 Cử ăn Sau bữa sáng, Quý khách tiếp tục tham quan Ngũ Đài Sơn. Bắt đầu tham quan Long Tuyền Tự, được xây dựng vào thời Tống, trước đó là ngôi chùa tư của Dương Gia Tướng, chủ yếu thờ Văn Thụ Bồ Tát. Tiếp theo tham quan Bích Sơn Tự, là ngôi chùa mang dấu chân lịch sử lâu đời từ thời chiến quốc. Sau đó tham quan Nam Sơn Tự, ngôi chùa tạo ra sự chú ý cho khách tham quan bởi sự hoành tráng và các kỷ xảo điêu khắc trong chùa. Tham quan Phổ Hóa Tự, năm khánh thành của chùa này, các nhà khảo cổ đã không thể xác minh được, nhưng đã khắc sâu vào trong tâm của người dân nơi đây bởi sự ling thiếng của ngồi này. Qúy khách di chuyển đến Thái Nguyên, tham quan văn hóa chế biến dấm của Sơn Tây. Qúy khách dùng cơm tối, và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 8: THÁI NGUYÊN – THÀNH 3 Cử ăn Sau bữa sáng, khởi hành tham quan Đền thờ Tấn, là ngôi đền nổi bật nhất ở Sơn Tây, Thái Nguyên, được xây dựng từ năm 1023 đến 1032 trong thời nhà Tống, có những con rồng bằng gỗ được chạm trổ xung quanh tám cây cột . Khu phức hợp này bao gồm một khu vườn cổ điển với một cây bách trị 3000 năm tuổi xuất hiện từ triều đại Chu, một biệt thự riêng được xây dựng vào năm 1532 cho Wang Qiong, một quan chức cấp cao trong thời nhà Minh. Sau đó đến xe đưa Qúy khách ra sân bay, đáp chuyến bay đi Thành Đô. Đến Thành Đô đoàn dùng cơm tối, tự do khám phá Thành Đô về đêm.

NGÀY 9: THÀNH ĐÔ – LẠC SƠN – NÚI NGA MI 3 Cử ăn Sau bữa sáng, xe khởi hành đến Lạc Sơn, tham quan thành cổ Hoàng Long Khê, được thành lập từ 1.700 năm trước nhưng hầu hết nhà cổ đang tồn tại đều được xây dựng theo phong cách triều Thanh. Từ xa xưa, thị trấn này đã nổi tiếng với rất nhiều ngôi đền, chùa cổ soi bóng xuống dòng nước hữu tình. Tiếp đến ngồi thuyền du ngoạn ngắm Đại Phật Lạc sơn, là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới, bức tượng Phật Di Lặc này được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở chỗ hợp lưu của ba con sông là Dân Giang, và dòng sông chảy dưới chân của Phật. hình thành một phong cảnh thật yên bình. Sau bữa tối, Quý khách về khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 10: NÚI NGA MI (3 Cử ăn ) Sau bữa sáng, Quý khách khởi hành đến Núi Nga Mi ( bao gồm vé xe bus trong khu và cáp treo khứ hồi ), Núi Nga Mi là một trong Tứ Đại Danh Sơn Phật Giáo, Đỉnh cao nhất của Nga Mi sơn là đỉnh Vạn Phật của ngọn núi chính Kim Đỉnh, với độ cao 3.099 m. Quý khách tham quan Kim Đỉnh Nga Mi, Kim Đỉnh còn gọi là "Vạn Phật Đính", là ngọn núi cơ bản của Nga Mi sơn, cũng là điểm du lịch cơ bản của nó, tại Kim Đính có thể nhìn thấy 4 kì quan của Nga Mi sơn là Nhật xuất, Vân hải, Phật quang, Thánh đăng. Tiếp đến tham quan Chùa Báo Quốc nằm ở chân núi Nga Mi, đồng thời cũng là nơi diễn ra các hoạt động Phật giáo chính. Chùa này được xây dựng vào khoảng niên hiệu Vạn Lịch thời nhà Minh. Sau khi dùng bữa tối, Qúy khách về khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 11: NÚI NGA MI – THÀNH ĐÔ (3 Cử ăn ) Sau bữa sáng, Quý khách tự do mua sắm tại Trung tâm Hoàn Cầu của Thành Đô, là một trung tâm mua sắm sầm uất nhất ở Thành Đô, cũng là cơ hội để quý khách mùa quà tặng người thân sau chuyến đi. Tham quan thành cổ Cẩm Lý, là khu phố đi bộ sấm uất của thành phố này. Qúy khách dùng bữa tối tại Thành Đô. Hoặc tư do khám phá Thành Đô về đêm hoặc ở khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 12: THÀNH ĐÔ – TP.HCM Đến giờ HDV địa phương tiễn quý khách ra sân bay Hàng Châu, trưởng đoàn hỗ trợ quý khách làm thủ tục đáp chuyến bay về TP.HCM kết thúc chuyến đi đầy niềm vui. Lưu ý thứ tự điểm tham quan có thể thay đổi, nhưng đảm bảo điểm tham quan đầy đủ.

 

các tour cùng nhóm: Tour Tâm Linh Trung Quốc